THẠCH ANH HỒNG

Thạch anh hồng được tạo ra ở sâu trong lòng đất dưới áp lực và nhiệt độ cao của Magma (từ 400 – 7000C). Khi Magma nguội đi, các nguyên tố và khoáng chất khác nhau được liên kết tạo thành tinh thể.

Đá Thạch anh hồng phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam, loại biến thể Thạch anh này được tìm thấy ở Đà Nẵng, Đăk Nông, Đắk Lắk.

Các nghiên cứu cho thấy, để có được màu hồng đặc trưng cho Thạch anh hồng  là nhờ sự xâm nhập của các tinh khoáng màu hồng Silicat siêu nhỏ xếp thẳng hàng. Thạch anh hồng sở hữu sắc hồng thanh tú, nhẹ nhàng và mềm mại. Sắc độ của biến thể Thạch anh này có màu từ hồng nhạt cho đến hồng đậm. Thông thường, những viên có kích thước lớn màu sắc sẽ hồng đậm hơn, còn những viên có kích thước nhỏ cho ra màu hồng nhạt.

Thạch anh hồng thường được dùng trong việc trang trí nội thất, điêu khắc, làm trang sức. Theo phong thủy, Thạch anh hồng biểu tượng cho trái tim, cho tình yêu. Người ta cho rằng chúng giúp xoa dịu những cơn đau về mặt tình cảm, chống lại stress và những cơn nóng giận, thúc đẩy tình yêu nồng nàn, giúp ngủ ngon, tăng khả năng sáng tạo, xua đuổi vận xấu cho chủ nhân sở hữu chúng.