CHIM CÚ MÈO

Chất liệu: Da
Màu sắc: Xám trắng
Kỹ thuật chế tác: Thuộc da
Đặc điểm và trạng thái bảo quản: Nguyên
Kích thước: Dài thân: 50cm; Rộng cánh: 100cm
Ngày sưu tầm: 20/8/2019

Nội dung

Chim Cú Mèo là một trong những loài cú ở Việt Nam có tên khoa học: Strigidae, thuộc bộ cú (Strigiformes).

Cú mèo là một loài chim săn mồi, sống ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Lâm Đồng.

Chim Cú Mèo thường sống đơn độc. Hầu hết cú mèo đều nghe tốt hơn các loài chim săn mồi ban ngày khác. Thức ăn của Cú Mèo là các loài động vật nhỏ, côn trùng như bướm đêm, dế, bọ cạp, nhện và những sinh vật có kích thước nhỏ tương tự.

Cú Mèo là một loài chim không thể nhai, mặc dù chúng là loài chim ăn thịt. Chúng sẽ xé thức ăn thành từng mảnh nhỏ cho vào miệng và nuốt luôn. Nhưng có một điều đặc biệt hơn là những loài chim khác sẽ làm tổ trên cành cây, còn cú mèo thì nó không làm tổ, mà chúng lại chọn thân cây là nơi cất giữ đồ ăn của mình.

Mắt của Cú Mèo không có nhãn cầu mà chúng có một ống mắt dài tới sau đầu. Điều đó có nghĩa là chúng có thể nhìn mọi thứ từ cả phía trước và phía sau theo cách mà cấu tạo mắt của nó cho phép.Vì không có nhãn cầu, nên việc nhìn qua trái qua phải nó không thể đảo mắt như những loài khác. Thay vào đó nó sẽ đảo đầu qua hai bên để nhìn.

Chim Cú Mèo có một loại cổ đặc biệt, khả năng di chuyển cổ của loài Cú Mèo lên tới 270 độ. Chúng có thể không cần xoay người mà nhìn được tất cả mọi thứ xung quanh nó thông qua việc xoay cổ.
Chim Cú Mèo sinh sản trong vùng đồng rừng thưa, công viên, vườn… có thể đẻ từ 3-6 trứng trong các lỗ cây. Phần lớn thời gian hoạt động của cú về đêm, ngày ngủ.

Cá thể Cú Mèo trên có màu lông xám, mặt và bụng có màu nhạt hơn xen lẫn màu và trắng; chân có lớp lông dày màu xám cùng với bộ vuốt sắc nhọn.